Normal view MARC view ISBD view

สุดยอดกลยุทธ์ทางธุรกิจที่มหาวิทยาลัยไม่มีสอน จากสุดยอดซีอีโอ = Think rich & strategy for successful business from great CEOs / โดย ทศ คณนาพร.

By: ทศ คณนาพร
Call number: 650.1 ท234ส Material type: materialTypeLabelBookPublisher: กรุงเทพฯ : แฮปปี้บุ๊ค, 2555. Description: 238 หน้า : ภาพประกอบ.ISBN: 9786165094252.Subject(s): ผู้บริหาร | ความสำเร็จทางธุรกิจ
Contents:
อุปสรรคสู่ความร่ำรวย -- 3 เคล็ดลับของสตีฟ จ๊อบส์ -- เครื่องกรองของบัฟเฟตต์ -- 3 ของวิเศษในตัวบิลล์ เกตส์ -- ภาวะผู้นำแบบ 4E ของแจ็ค เวลซ์ -- "ของวิเศษ" ของอากิโอะ โมริตะ -- 5 WHY จากโตโยต้า -- พลังที่ยิ่งใหญ่สไตล์ ก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ -- คุณธนินท์ เจียรวนนท์ ซีอีโอแห่งเครือเจริญโภคภัณฑ์ -- พุทธบริหารสร้างองค์กรแสนล้าน -- คิดให้กว้างและรอบคอบ -- GBEST ของทศ จิราธิวัฒน์ -- ต้องคิดแบบ SHARK -- พรุ่งนี้... ต้องดีกว่าวันนี้เสมอ -- คิดแบบเด็ก... แล้วทำแบบผู้ใหญ่ -- จงเดินไปหาภูเขา อย่าให้ภูเขาเดินมาหาเรา -- เสี่ยงน้อย รวยน้อย -- ถ้าสร้างความแตกต่างจากคนอื่นไม่ได้ คุณก็จะลำบาก! -- โลกมีไว้เหยียบ ไม่ได้มีไว้ให้แบก -- ผมคิดว่าการบริหารมีหลักที่สำคัญที่สุดก็คือต้องหาคนดีให้ได้ -- ผมยังมีชีวิตอยู่... ไม่ต้องห่วง ไม่อดตาย -- ถ้าไม่สู้... ผมก็ล้มไปแล้ว -- คนถ่อมและอ่อนน้อม ทั่วฟ้าดินชม -- ไม่มีอะไรเป็นไปไม่ได้ -- ไม่เหนื่อย ไม่กลัว ไม่ท้อ ไม่มีปัญหา ไม่ยาก ไม่เครียด -- ทำอะไรต้องได้ที่ 1 และต้องได้ชัยชนะ -- เก่งกับเฮงใช้ไม่ได้แล้วในสมัยนี้ ต้องมีสายสัมพันธ์ทางธุรกิจด้วย -- บุญคุณต้องทดแทน -- จะก้าวหน้าไปสักก้าวก็ต้องเจออะไรมากระทบ แต่เราก็พยายามที่จะก้าวใหม่ อีกอย่างหนึ่งแบงก์กรุงเทพเคยถูกกระทบตลอดเวลาและไม่เคยท้อถอย -- ธรรมะย่อมชนะอธรรม -- ชีวิตจริงที่ต้องเดินหน้าต่อไป -- คุณภาพต้องมาก่อน -- ค่านิยมพื้นฐาน 10 ประการ ของบุญคลี ปลั่งศิริ -- อย่ากลัวที่จะทำ -- อย่าสงสารตัวเอง -- เราไปแก้อดีตไม่ได้ แต่เรากำหนดอนาคตได้ -- บัญญัติ 7 ประการ ของชุมพล ณ ลำเลียง -- คุณต้องรู้ว่า... คู่แข่งคิดอะไร -- ต้องจริงใจ และแตกต่าง -- ศ. วิริยะ นามศิริพงศ์พันธ์ “ยิ้มสู้” -- คนคือหัวใจสำคัญขององค์กร -- ไม่หยุดคิด -- การทำงานไม่ว่าจะด้านใดก็ตาม จำเป็นต้องมีความตั้งใจจริง ทำอย่างต่อเนื่อง เอาใจใส่กับทุกๆ เรื่องที่ทำ -- การทำธุรกิจจำเป็นจะต้องมี 3 ขา -- หนึ่งต้องกล้าตัดสินใจ เมื่อตัดสินใจแล้วไม่ต้องกลัวข้อผิดพลาด สองต้องรู้จักการใช้จังหวะและโอกาสเป็น สามเมื่อได้โอกาสมาแล้วต้องทำให้ดีที่สุด -- ในการทำงานทุกครั้ง เราทำเพื่อเอาชนะตัวเองให้ได้ -- "เราจะก้าวไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง ด้วยเจตนารมณ์อันแน่วแน่ที่จะนำมาซึ่งความมั่นคงและความสำเร็จสูงสุด เพื่อชีวิตที่ดีและมีคุณค่ามากขึ้นของสังคม" -- ให้อภัยซึ่งกันและกัน -- ทำอะไรให้อดทนและจริงจัง มีความซื้อสัตย์ต่ออาชีพ รู้สึกสำนึกบุญคุณคน -- เพราะถ้าไม่มีเขาเราก็อยู่ไม่ได้ -- เร็ว ช้า หนัก เบา -- หนึ่ง ต้องรู้จักคน สอง ต้องรู้จักใช้คน -- ความเชื่อที่เป็นบวกเท่านั้นที่สร้างโลก -- หลักการต้องยึดถือไว้ คุณธรรมต้องยึดถือไว้ จริยธรรมต้องยึดถือไว้ -- สิ่งสำคัญมากของการเป็นผู้นำจะต้องกล้าตัดสินใจที่เด็ดขาด -- ชีวิตคนเราขึ้นอยู่ที่จังหวะและโอกาส การพิสูจน์ตัวเองคือหน้าที่ของเรา คือทำหน้าที่เราให้ดีที่สุด -- หลักในการบริหารงานไม่กี่ประการ 1. ต้องลับคมอยู่เสมอ 2.ไม่กลัวงาน เมื่อคิดจะทำอะไรต้องทำทันที 3. ต้องรักษาคำพูด -- โตไปด้วยกัน -- ซีอีโอที่ดีก็เหมือนกับการเป็นแม่ทัพ แม่ทัพที่ดีจะต้องออกไปสู้กับลูกน้อง -- "เกิดเป็นคน ต้องทดแทนแผ่นดิน".
Tags from this library: No tags from this library for this title. Log in to add tags.
    average rating: 0.0 (0 votes)
Item type Location Call number Status Date due Copy No. Barcode
หนังสือทั่วไป CL_หนังสือทั่วไป 650.1 ท234ส (Browse shelf) Available 1 1000172200

There are no comments for this item.

Log in to your account to post a comment.